Generic placeholder image

Bảo hiểm là gì ? Và những điều thiết yếu bạn cần biết trong năm 2020

04-11-2021 / By /

Khi bạn thực hiện tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm online thì kết quả sẽ như bảng dưới đây:

Từ khoá Kết quả
bảo hiểm tai nạn hàng loạt công ty bảo hiểm
bảo hiểm sức khoẻ đa dạng chương trình
bảo hiểm xe máy phí bảo hiểm cạnh tranh

Thế nhưng mua thế nào cho đúng và phù hợp với mỗi người, chúng ta cùng tìm hiểu vài mẹo đơn giản sau để tránh nhầm lẫn về quyền lợi nhé.

QUAN ĐIỂM 1: RỐI NÙI VỚI MỘT MỚ THUẬT NGỮ BẢO HIỂM

  • Tai nạn 24 giờ
  • Tai nạn cá nhân
  • Tai nạn và sức khoẻ
  • Tai nạn xe máy

Đúng: Mỗi sản phẩm chỉ bảo hiểm cho những trường hợp nhất định, khi đa dạng về nhu cầu sẽ có đa dạng về sản phẩm.
Cần tìm hiểu thêm: bạn nên viết ra các trường hợp bạn mong muốn được bảo hiểm chi trả, các trường hợp bạn không biết có được chi trả hay không.
Đừng ngần ngại trao đổi nó với người tư vấn hoặc đối chiếu thông tin với công ty bảo hiểm để mua đúng nhu cầu bạn nhé.

QUAN ĐIỂM 2: CÁI TÊN NÓI LÊN TẤT CẢ

Đúng: Bảo hiểm tai nạn chỉ được xem xét trả tiền cho bạn đối với trường hợp tai nạn, bảo hiểm sức khoẻ kết hợp tai nạn sẽ xem xét trả tiền cho bạn trong trường hợp tai nạn và cả trong trường hợp bệnh.
Cần tìm hiểu thêm: bạn nên lưu ý rằng thị trường bảo hiểm có rất nhiều loại bảo hiểm tương tự nhau, mỗi công ty sẽ có những quy định về sản phẩm của riêng họ. Cùng là sản phẩm bảo hiểm tai nạn nhưng chưa chắc của công ty A sẽ giống công ty B
Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ để có thể phân biệt và lựa chọn sản phẩm có quyền lợi phù hợp với nhu cầu mà không bị hiểu nhầm về quyền lợi và đừng vội mua chỉ vì giá cả.

QUAN ĐIỂM 3: QUYỀN LỢI GIỐNG NHAU, CÁI NÀO RẺ THÌ MÌNH MUA

Đúng: về mặt tài chính sẽ tiết kiệm hơn nếu mua được giá tốt hơn
Cần tìm hiểu thêm: bạn nên lưu ý rằng hai cái áo giống nhau mà chênh lệch về giá thì mình phải xem đến chất liệu vải nhé.
Tương tự như vậy, bạn cũng nên tìm hiểu về điều khoản hợp đồng bảo hiểm mà bạn định mua, vì sao nó rẻ hơn, nó có thật sự đúng với nhu cầu của bạn chưa nhé.

QUAN ĐIỂM 4: NGHE NÓI MUA BẢO HIỂM CŨNG TỐT THÌ MÌNH MUA THÔI

Đúng: Mua bảo hiểm là việc hoạch định tài chính thông minh cho bạn, không phải lo toan về gánh nặng tài chính nếu có chuyện gì đó bất ngờ ập đến.
Cần tìm hiểu thêm: đừng mua bảo hiểm khi “nghe nói, người ta bảo, bạn tôi xài tốt,….” Có thể tốt với người khác nhưng không hề phù hợp với bạn. Hãy trao đổi nó với người tư vấn hoặc đối chiếu thông tin với công ty bảo hiểm để mình mua đúng nhu cầu. Hơn thế nữa đôi khi bạn và cả người tư vấn đều không biết gỡ rối cho nhau từ chỗ nào, đừng ngần ngại đọc và hỏi sạch sành sanh trước khi mua bảo hiểm để chắc chắn bạn đã hiểu và sản phẩm phù hợp với bạn.

QUAN ĐIỂM 5: CÓ BẢO HIỂM Y TẾ RỒI, CẦN GÌ MẤY LOẠI BẢO HIỂM SỨC KHỎE, BẢO HIỂM TAI NẠN NÀY NỮA

Đúng: Có bảo hiểm y tế bạn sẽ được hỗ trợ 1 phần chi phí, mua thuốc theo danh mục được bộ y tế chi trả, khám chữa bệnh theo đúng tuyến bệnh viện.
Cần tìm hiểu thêm: Bạn nên biết thêm về bảo hiểm y tế, mức chi trả, vùng chi trả, các loại thuốc sẽ được chi trả và không được chi trả khi mua thuốc tại bệnh viện. Trong trường hợp bạn muốn điều trị tại các bệnh viện tư hoặc quốc tế thì cần kiểm tra có được bảo hiểm y tế chi trả hay không?

Tin tức liên quan

PTI ký kết hợp tác với công ty Bảo hiểm công nghệ hàng đầu của Singapore

PTI ký kết hợp tác với công ty Bảo hiểm công nghệ hàng đầu của Singapore